แหล่งรวมความรู้ สร้างเว็บไซต์ WordPress และ SEO (ฟรี)

จ้างทำเว็บไซต์ ที่ไหนดี? ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ในการมีเว็บไซต์

จ้างทำเว็บไซต์

อยากจ้างทำเว็บไซต์ ต้องใช้เงินเท่าไหร่ คือคำถามที่มีผู้คนถามกันเข้ามาตลอดเวลา มีหลักเกณฑ์ยังไงที่ใช้เลือกเจ้าบริการ เลือกแบบไหนดีกว่ากัน?

10 CMS ยอดนิยม ที่มีผู้ใช้มากที่สุด คิดตามส่วนแบ่งของตลาด

เว็บ cms มีอะไรบ้าง

เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม CMS ยอดนิยม 10 อันดับแรกตามส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนี้ เราจะเจาะลึกถึงคุณลักษณะของแพลตฟอร์ม CMS แต่ละรายการ

คู่มือสร้างเว็บไซต์ ขายของออนไลน์ด้วย WordPress โดยใช้ปลั๊กอิน Woocommerce

สร้างเว็บขายของ

เว็บไซต์เป็นเครื่องทางการตลาดที่สำคัญมาก เพราะสามารถทำ Funnel Marketing ได้ การทำธุรกิจออนไลน์นั้น จริงๆแล้วเราไม่ต้องมีเว็บไซต์ก็ได้ แต่เราจะต้องทุ่มเงินจำนวนมาก เพื่อซื้อโฆษณา โดยที่ไม่มีครัวกลาง

คู่มือสอน WordPress แบบละเอียดทุกขั้นตอน

สอน wordpress

คู่มือสอน WordPress แบบละเอียดทุกขั้นตอน โดยเราจะทำการสร้างเว็บไซต์ที่ Subdomain ให้เสร็จก่อนค่อยย้ายเว็บขึ้นไปที่โดเมนจริงนะครับ และสิ่งที่คุณต้องเตรียมมีดังนี้ครับ

ติดตั้ง WordPress บนโดเมน

ติดตั้ง wordpress

WordPress เปรียบเหมือนกับระบบปฏิบัติการ (windows,OS) บนคอมพิวเตอร์ ซึ้งเราต้องติดตั้งไว้ในตัวคอมพิวเตอร์ก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้ แต่ตัว WordPress ไม่ได้มีความสามารถในการออกแบบตกแต่งให้สวยงามได้

สร้าง Sub Domain เพื่อฝึกทำเว็บ

Sub Domain

sub domain คือ โดเมนย่อย ส่วนมากแล้วเว็บใหญ่ๆที่มีเนื้อหาคอนเทนต์หลากหลาย จะเอาไว้แบ่งหมวดหมู่เนื้อหาในเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจง่าย โดยจะเป็นเว็บไซต์ใหม่ แยกตัวออกมาจากเว็บไซต์หลัก

ทำ SSL ฟรี https แบบไม่ต้องเสียเงิน

ทำ SSL ฟรี

SSL คือ ระบบเข้ารหัสข้อมูล SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer คือ เจ้าตัว SSL เป็นมาตรฐานในด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

เพิ่ม Domain ไปใน Hosting

เพิ่ม Domain

การเพิ่มโดเมน คือ การที่เราเพิ่มโดเมนเข้าไปในโฮสติ้ง เพราะบางที เราจดโดเมนกับเจ้านึง แล้วเช่าโฮสติ้งกับอีกเจ้านึง หรือแม้แต่เราย้ายโดเมนจากโฮสติ้งนึง ไปยังอีกโฮสติ้งนึง

ตั้งค่า Nameserver

ตั้งค่า Nameserver

Nameserver คือ IP ของ Web Hosting ที่เราใช้งานอยู่ มีหน้าที่ทำให้ทราบว่า ที่อยู่ URL นั้น อยู่ที่เซิร์ฟเวอร์ไหน เนมเซิร์ฟเวอร์มาตรฐาน มีอย่างน้อย 2 ตัว

วิธีเช่า Hosting

เช่าโฮสติ้ง

Hosting คือ พื้นที่เก็บข้อมูลของเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ วีดีโอ ไฟล์ข้อมูลต่างๆ เพื่อเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เปรียบเหมือนพื้นที่ให้เช่าเพื่อเปิดร้านขายของ